laptop hp
11 Th12

Asus và HP vừa giới thiệu hai chiếc laptop đầu tiên chạy Windows 10 ARM với chip bên trong là Snapdragon 835. Lợi ích của việc dùng Snapdragon 835 hay chip ARM nói chung nằm ở chỗ hiệu năng vẫn ổn trong khi mức độ tiêu thụ điện thấp hơn nhiều so với chip Intel, chính vì vậy mà hai chiếc laptop của Asus và HP có thời lượng pin lên tới 20 hoặc 22 tiếng. Nhân ARM cũng giúp làm ra những chiếc PC mỏng nhẹ hơn do không phải lo nhiều về các linh kiện tản nhiệt. 2 chiếc Asus và HP mới đều cài sẵn Windows 10 S, tức chỉ chạy được app Microsoft Store chứ không thể cài thêm ứng dụng từ bên ngoài, nhưng bạn vẫn có thể nâng cấp lên Windows 10 Pro nếu muốn (miễn phí). Một khi đã lên Win 10 Pro, bạn có thể dùng tất cả app desktop truyền thống như bộ gõ tiếng Việt, bộ Adobe Photoshop, Lightroom, AI, Microsoft Office, các ứng dụng lập trình, ứng dụng quản lý doanh nghiệp hay công cụ thiết kế, kỹ thuật.

Ghi chú: sau khi lên Windows 10 Pro, bạn sẽ không được phép quay lại Windows 10 S. 

Nói kĩ hơn về chiếc của HP, nó tên là ENVY x2 và được thiết kế dạng detachable nên có thể gỡ ra để xài như tablet hoặc gắn vào đế và dùng như laptop. Máy có độ mỏng chỉ 6,9mm cho phần tablet màn hình 12″ Full-HD, cực kì ấn tượng, với trọng lượng vào khoảng 700g, tức cỡ cỡ iPad Pro 12″. Thiết bị này còn có khe SIM nên bạn có thể kết nối, làm việc mọi lúc mọi nơi. HP nói ENVY x2 có thời lượng pin tối đa là 20 tiếng, dư sức cho 2 ngày làm việc.

Đang tải HP-ENVY-x2_FrontOpen-2.jpg…
HP-ENVY-x2_Lifestyle01.jpg HP-ENVY-x2_FrontLeftFlat-980x620.jpg ​

Nhờ sử dụng màn hình cảm ứng và có thể dùng với bút nên ENVY x2 hỗ trợ đầy đủ cho hệ thống tương tác Windows Ink trong Windows 10. Phần đế có thể điều chỉnh góc nghiêng màn hình từ 110 đến 150 độ, bàn phím tích hợp đèn nền với hành trình phím 1,3mm. Máy có RAM 8GB và SSD 256GB, chưa rõ giá bán.

Về phần Asus, chiếc NovaGO mới của họ cũng có chức năng tương tự như HP với khe SIM 4G LTE, chip Snapdragon 835, hỗ trợ Windows Ink. Thời lượng pin của máy có thể đạt mức 22 tiếng, nếu chỉ để standby thì được 30 ngày. Bản 4GB RAM + 64GB SSD có giá bán $599 trong khi bản 8GB RAM + 256GB SSD sẽ lên kệ với giá $799. Máy sắp bán tại Đài Loan, Mỹ và nhiều quốc gia khác, hi vọng Việt Nam cũng sẽ sớm nằm trong danh sách này.

Đang tải asus_novago_kv.jpg…

Đang tải nova_go.png…
Nguồn: Tinhte.vn

Leave a comment